Thành phần dinh dưỡng của cà rốt

     

Cà rốt (tên công nghệ là Daucus carota) là 1 trong loại rau có củ, được xem như là thực phẩm mạnh khỏe và xuất sắc cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Thành phần dinh dưỡng của cà rốt

Cà rốt nhai giòn, bao gồm vị ngọt và đựng thành phần bồi bổ cao. Cà rốt là nguồn cất beta-carotene, chất xơ, vi-ta-min K, kali và các chất chống lão hóa (1).

Cà rốt có không ít lợi ích về khía cạnh sức khỏe. Bọn chúng là thức ăn rất có ích cho quy trình giảm cân nặng và tương quan mật thiết đến sự việc giảm mức cholesterol trong tiết cũng như nâng cấp sức khỏe mang đến mắt.

Chất carotene trong cà rốt chống oxi hóa với cũng giúp khung hình giảm nguy hại mắc các bệnh ung thư.

Đây là cà rốt:

*
*
*
*
*
*
Cà rốt mini là thuật ngữ cần sử dụng cho cà rốt nhỏ tuổi hoặc chưa cứng cáp và trở nên phổ biến như một món nạp năng lượng vặt vào vài năm quay trở về đây.

Thực sự thì có 2 loại được gọi là củ cà rốt mini, và chúng có một ít khác nhau.

Một loại là cà rốt bé dại tự nhiên, hoặc cà rốt được thu hoạch trước khi chúng trưởng thành.

Một các loại khác là cà rốt được giảm nhỏ. Đây là loại củ cà rốt được cắt từ phần nhiều miếng cà rốt lớn hơn bằng đồ vật thành đều miếng vừa, sau đó gọt vỏ, làm sạch và đôi khi được cọ với một lượng bé dại clo trước khi đóng gói.

Có vô cùng ít sự biệt lập về thành phần bổ dưỡng giữa cà rốt thường và cà rốt mini, với chúng có những tác động tới sức khỏe tương tự như như nhau.

Tóm lại: cà rốt mini với là rất nhiều củ cà rốt chưa trưởng thành, được thu hoạch trước lúc chúng cách tân và phát triển lớn hơn. Rất nhiều củ cà rốt mini bởi vì cắt nhỏ là các miếng củ cà rốt được cắt từ máy, gọt vỏ, làm cho sạch trước lúc đóng gói.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Cài Đặt Lại Điện Thoại Oppo Chỉ Từ 3 Bước Đơn Giản

Vài mối quan tâm cá nhân

Cà rốt được cho là bình an để ăn, mặc dù nó có thể gây ra tác dụng phụ ở một số trong những người.

Ăn vô số carotene có thể làm đến da đá quý hơn hoặc cam rộng một chút, điều này không có hại.

Dị ứng

Theo 1 nghiên cứu, cà rốt hoàn toàn có thể gây phản bội ứng dị ứng lên tới 25% số bạn mẫn cảm với thực phẩm (44).

Dị ứng cà rốt là một trong ví dụ về phản nghịch ứng chéo, trong số ấy các các loại protein trong một trong những loại trái cây hoặc rau củ quả gây ra phản ứng dị ứng cũng chính vì sự giống như nhau của chúng với các protein gây dị ứng ở một số khu vực ô nhiễm.

Nếu bạn nhạy cảm với phân tử phấn, giỏi phấn hoa, bạn có thể bị không phù hợp với cà rốt.

Điều này rất có thể gây ra xúc cảm râm ran giỏi ngứa ngáy, nhưng tại một vài tín đồ nó hoàn toàn có thể gây sưng trong cổ họng và sốc dị ứng cực kỳ nghiêm trọng (anaphylaxis) (44, 45, 46).

Ô nhiễm

Cà rốt được trồng trong các khu khu đất bị độc hại hoặc tưới nước bị ô nhiễm chứa một lượng lớn sắt kẽm kim loại nặng gồm thể ảnh hưởng tới quality và sự bình an của củ cà rốt (43).

Tóm lại: Cà rốt rất có thể gây ra phản bội ứng dị ứng ở 1 vài nhóm bạn bị không phù hợp phấn hoa. Củ cà rốt trồng ở khu đất nền bị ô nhiễm rất có thể bị lây truyền lượng lớn kim loại nặng, gây tác động tới sự an toàn và quality của chúng.

Tổng kết

Cà rốt là một trong những món ăn nhẹ hoàn hảo, giòn tan, những chất dinh dưỡng, hàm vị calo thấp, vị ngọt dễ ăn.

Xem thêm: Dây Sạc Xiaomi Redmi Note 7, Cáp Sạc Nhanh Xiaomi Redmi Note 7 Note 7 Pro

Chúng có rất nhiều lợi ích đến tim mạch với mắt, nâng cao hệ tiêu hóa tương tự như làm giảm nguy cơ mắc bệnh dịch ung thư.

Có những loại củ cà rốt với màu sắc, dáng vẻ và size khác nhau. Tất cả đều là gần như thực phẩm vấp ngã sung bổ ích ích tuyệt đối cho một cơ chế ăn uống lành mạnh