THỊT GÀ NẤU NẤM HƯƠNG

     

Gà thổi nấu nấm là món ăn quen thuộc được rất nhiều gia đình yêu thương thích. Món nạp năng lượng này vừa vấp ngã dưỡng, lại có sức hấp dẫn cực kì đặc biệt. Cùng autozoom.vn bỏ túi ngay 5 bí quyết làm con kê nấu nấm siêu đơn giản lại thơm ngon này nhé!


1. Gà nấu mộc nhĩ đông cô2. Gà nấu mộc nhĩ rơm3. Con gà nấu nấm hương4. Con gà nấu mộc nhĩ bào ngư5. Kê nấu nấm kiểu dáng Thái

1. Gà nấu nấm đông cô

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Gà ta: ½ bé gàNấm đông cô khô: 20grCà rốt: 1 củ Gừng: 1 củ vừaHành tím: 2 củDầu ănHành lá, ngò: phụ thuộc vào sở thíchGia vị thông dụng

Các cách thực hiện

Rửa sạch con gà ta bên dưới vòi nước, nhổ sạch sẽ lông gà. Ngâm con gà ta cùng với nước muối hạt loãng thuộc vài lát gừng hoặc giấm ăn khoảng chừng 10 phút để đánh tan mùi tanh.Rửa lại thiệt sạch. Cắt thành những miếng bé dại vừa ăn. Ngâm nấm mèo đông cô với nước nóng khoảng tầm 30 phút nhằm nở đều, giảm gọt sút phần gốc. Rửa sạch mát cà rốt, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dày 0.5cm. Rửa sạch hành lá, cắt từng khúc khoảng chừng một đốt tay. Làm sạch vỏ gừng và hành tím, băm nhuyễn. Ướp thịt con gà với các thành phần hỗn hợp dưới đây:⅓ muỗng coffe tiêu ½ muỗng cafe bột ngọt ½ muỗng cà phê muối ½ thìa canh phân tử nêm 1 muống nêm canh nước mắm 

Trộn thật đều, đậy kín nắp và chứa trong tủ lạnh khoảng chừng 30 phút bỏ thịt gà ngấm gia vị. 

Bắt nồi lên phòng bếp ở lửa vừa. Mang lại 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Phi thơm vàng hành tím thái lát. Bỏ thịt gà vào hòn đảo đều cho đến lúc thịt săn lại. Cho nước vào trong nồi sâm sấp mặt thịt gà, nấu sôi khoảng tầm 5-7 phút. Liên tiếp cho cà rốt vào nấu khoảng tầm 3-4 phút. Nêm nếm lại cho đến khi hợp khẩu vị. Mang đến nấm đông cô cùng nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Trình bày món ăn uống ra tô, cho hành lá và ngò lên trên nhằm trang trí.

Bạn đang xem: Thịt gà nấu nấm hương

*
Gà đun nấu nấm đông cô

2. Gà nấu mộc nhĩ rơm

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Gà ta: ½ con gàNấm rơm tươi: 200grCà rốt: 1 củHành tím: 2 củHành lá, ngò: phụ thuộc vào sở thíchDầu ănCác các gia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Rửa sạch gà ta dưới vòi nước, nhổ sạch lông gà. Ngâm con gà ta cùng với nước muối loãng cùng vài lát gừng hoặc giấm ăn khoảng tầm 10 phút để khử mùi tanh. Cọ lại thiệt sạch. Chặt thành mọi miếng bé dại vừa ăn. Rửa sạch nấm rơm, cắt gọt giảm phần gốc, dìm nước muối hạt loãng khoảng tầm 10 phút. Vớt ra với để ráo nước. Rửa không bẩn cà rốt, gọt vỏ, bổ thành lát dày khoảng 0,5cm. Rửa không bẩn hành ngò, giảm khúc bởi một đốt ngón tay. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng.Ướp thịt kê với hỗn hợp dưới đây:½ muỗng coffe muối 1 muỗng cà phê hạt nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt ⅓ muỗng coffe tiêu 1 muỗng nhỏ canh nước mắm Trộn thiệt đều, đậy kín nắp và cất trong tủ lạnh khoảng tầm 30 phút bỏ thịt ngấm gia vị hơn. 

Làm lạnh nồi, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Lúc dầu đang nóng, phi thơm rubi hành tím. đến gà vào đảo đều trên lửa khủng đến khi săn lại. Cho nước vào nồi sâm sấp khía cạnh thịt gà. Đến lúc nước sôi thì hạ bé dại lửa, đun khoảng chừng 5-7 phút. Cho củ cà rốt vào đun tiếp 3-4 phút. Cho nấm rơm vào trong nồi sau cùng, nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn đun thêm vài ba phút thì tắt bếp. Trình bày món ăn ra tô, mang lại hành cùng ngò lên trên để trang trí.

*
Gà làm bếp nấm rơm

3. Gà nấu mộc nhĩ hương

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Gà ta: 1 nhỏ 1,2kg – 1,4kgNấm hương khô: 50grCà rốt: 1 củBông cải xanh: 1 bông cỡ vừaDừa xiêm: 1 tráiHành tím: 2 củHành lá cùng ngò: phụ thuộc vào sở thíchGia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Rửa sạch thịt con kê dưới vòi vĩnh nước, đánh giá và nhổ sạch lông gà. Ngâm con gà với nước muối hạt loãng cùng vài lát gừng để đánh tan mùi tanh. Rửa lại thật sạch. Chặt con kê thành từng miếng nhỏ, nhằm ráo nước. Nấm mùi hương ngâm với nước nóng mang lại nở đều, gọt sạch sẽ phần gốc. Hành tím thái theo từng lát mỏng. Rửa sạch sẽ hành lá và ngò, giảm khúc bởi một đốt tay. Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, cắt thành từng lát dày 0,5cm. Bông cải xanh cắt nhỏ, ngâm vào trong nước muối khoảng 5 phút, rửa sạch với nước cùng để thật ráo. Ướp thịt con kê cùng với tất cả hổn hợp dưới đây:1 muỗng cà phê hạt nêm ½ muỗng coffe bột ngọt ½ muỗng cafe muối ⅓ muỗng coffe tiêu xay 1 muỗng canh nước mắm Trộn đều, đậy bí mật nắp và cất trong tủ lạnh nửa tiếng để giết thịt ngấm các gia vị hơn. 

Bắt nồi lên bếp, làm cho nóng 2 muỗng dầu ăn. Phi hành tím rubi thơm. Xếp thịt gà vào hòn đảo đều đến khi săn lại. Hạ nhỏ lửa, cho thêm cà rốt vào đun khoảng chừng 5-7 phút. Cho bông cải xanh cùng nấm hương thơm vào, hòn đảo đều thêm 3-5 phút. Đun sôi nước dừa xiêm ở một cái nồi khác. Cho nước dừa tươi xiêm đã hâm sôi vào nồi gà. Nêm nếm các gia vị lại vừa ăn. Nấu đến lúc nước dừa cạn giảm còn khoảng tầm một chén bát rưỡi nước thì tắt bếp. Trình bày ra đánh hoặc đĩa, trang trí thêm hành ngò ở phía bên trên cho đẹp mắt mắt.

Xem thêm: Các Món Mặn Đãi Tiệc

*
Gà làm bếp nấm hương

4. Kê nấu nấm bào ngư

Nguyên liệu chuẩn bị

Gà ta: ½ bé gà Nấm bào ngư: 200gr Hành tím: 2 củDầu ănHành lá cùng ngòCác hương liệu gia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Rửa sạch thịt con gà dưới vòi nước, bình chọn và nhổ sạch mát lông gà. Ngâm con gà với nước muối hạt loãng thuộc vài lát gừng khoảng tầm 10 phút để khử sạch mát mùi tanh. Cọ lại thật sạch. Chặt gà thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn. Ướp thịt kê với tất cả hổn hợp dưới đây:1 muỗng cafe hạt nêm ½ muỗng cafe muối ½ muỗng cafe bột ngọt ⅓ muỗng cafe tiêu xay Đậy kín thịt gà, bỏ vô tủ lạnh lẽo ướp trong vòng 30 phút để thịt kê ngấm gia vị. Làm sạch gốc nấm bào ngư, bóc tách thành từng miếng nhỏ, ngâm với nước muối khoảng tầm 5 phút. Rửa nấm lại dưới vòi nước với để ráo. Lột vỏ hành tím, bổ thành lát mỏng. Rửa sạch sẽ hành lá cùng ngò, cắt thành khúc dài bằng một đốt ngón tay. Đun lạnh 2 muỗng canh dầu ăn uống trên nồi lửa vừa. Phi hành tím thật thơm và hơi ngả màu vàng. Cho thịt con kê vào nồi, trộn đều đến khi thịt kê săn lại. Cho nước vào nồi sâm sấp khía cạnh thịt gà.Nấu khoảng tầm 10 phút thì cho nấm bào ngư vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp. Trình bày ra tô, cho hành lá với ngò lên trên để trang trí.
*
Gà làm bếp nấm bào ngư

5. Gà nấu nấm loại Thái

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Má đùi gà: 500grNấm kim châm: 300grCà rốt: 1 củ Nước dừa xiêm: 1 trái Hành tím: 2 củHành lá, ngò: tùy theo sở thíchDầu ănGia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Thịt gà tải về cọ sạch dưới vòi nước. Sau đó, ngâm trong nước muối thuộc vài lát gừng để khử sạch sẽ mùi tanh. Cọ lại thiệt sạch, chặt thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Ướp thịt con kê với các gia vị gồm: 1 muỗng coffe hạt nêm ½ muỗng cafe muối ½ muỗng cafe bột ngọt ⅓ muỗng cà phê tiêu xay Trộn thật phần nhiều để gia vị ngấm quanh thịt gà. 

Đậy kín đáo thịt gà, ướp trong tủ lạnh 30 phút để mùi vị đậm đà hơn. Cắt cho chỗ gốc nấm kim châm, ngâm nước muối bột loãng khoảng chừng 3 phút. Rửa nấm lại cùng với nước, để ráo. Lột vỏ hành tím, cắt thành lát mỏng. Hành lá cùng ngò rửa sạch, cắt thành khúc bởi một đốt ngón tay. Cho nồi lên bếp ở lửa vừa, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho con kê vào hòn đảo đều, đến khi thịt gà săn lại thì chan nước dừa xiêm vào đun. Đến lúc sôi, hạ bé dại lửa và liên tục nấu trong 10 phút. Cho nấm kim đâm vào nồi, nêm và nếm lại gia vị vừa ăn, đun nấu thêm 3 phút nữa và tắt bếp. Trình bày món ăn ra tô và trang trí bởi hành ngò.

Xem thêm: Làm Sao Biết Main Hỗ Trợ Bus Bao Nhiêu, Bus Ram Là Gì

*
Gà làm bếp nấm dạng hình tháiHy vọng bạn sẽ thành công với bí quyết cách làm gà đun nấu nấm trên. Để món con gà nấu nấm mèo ngon hơn, bạn hãy mua làm thịt gà đảm bảo an toàn, hóa học lượng. Mở ngay ứng dụng autozoom.vn để sở hữ thực phẩm vẫn qua chu chỉnh nghiêm ngặt. Mua sắm và chọn lựa trực tuyến tại nhà cực kỳ tiện lợi chỉ với áp dụng autozoom.vn.
*