Thịt Heo Kho Củ Cải Trắng

     

giết thịt kho củ cải là 1 món nạp năng lượng vừa dễ làm cho lại cực kì dinh dưỡng. Đây cũng là công thức hỗ trợ cho thực đơn các món ăn uống từ giết của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn.


Thịt kho là giữa những món nạp năng lượng được ưa chuộng so với mỗi mái ấm gia đình Việt. Nếu bạn đang do dự không biết buộc phải nấu món gì cho mái ấm gia đình trong ban đêm ngày lúc này thì đừng bỏ sang một công thức nấu nạp năng lượng ngon - món làm thịt kho củ cải dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Thịt heo kho củ cải trắng

Nguyên liệu không thể không có để kết thúc món ăn chính là củ cải.

Cách làm cho món thịt con heo kho củ cải trắng

Nguyên liệu

Đối cùng với cách đun nấu món thịt lợn kho củ cải trắng, bạn phải đến một trong những nguyên liệu như sau:

Thịt mông heo: 1 kg.Củ cải trắng: 250 - 400 gram.Ớt trái.Hành tím.Gia vị: đường, muối, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím có tác dụng sạch lớp vỏ ngoài, cọ sạch cùng thái thành lát mỏng.Thịt heo mang đi rửa sạch, thái thành những miếng bé dại vừa ăn. Quăng quật vào chén bát lớn, ướp với cùng một muỗng dầu hào, ½ muỗng hạt nêm, một không nhiều hành tím. Ướp trong khoảng 10 - 15 phút cho thịt ngấm gia vị.Củ cải làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch, bổ thành từng khúc nhỏ tuổi vừa ăn. Dìm với nước sạch khoảng chừng 5 - 7 phút mang đến cải bớt cay. Sau đó để vào rổ đến ráo nước.Ớt trái rửa sạch sẽ và thái thành những lát chéo.

Bước 2: Thực hiện

Cho nồi lên bếp, đến 2 thìa đường, ½ chén ăn cơm nước lọc. Nấu cho tới khi nước mặt đường sôi và chuyển vàng. Sau đó, cho tổng thể hành tím, một ít ớt cay vào. Chờ tính đến khi nước đường bắt đầu sệt lại thì xếp thịt vào, thêm 2 thìa nước mắm, 1 muỗng gia vị hạt nêm vào.Xào tính đến khi làm thịt săn lại. Cho khoảng chừng 1 chén con nước lọc vào rồi cho cục bộ củ cải vào.Nấu cho tới khi thịt với củ cải chín rồi nêm lại các gia vị cho hợp khẩu vị.Tắt nhà bếp và mang đến hành lá và rau thơm vào.Cho thịt ra dĩa và sử dụng với cơm.

Thịt kho củ cải white là món ăn thân thuộc trong mâm cơm gia đình Việt.

Công thức có tác dụng thịt kho cùng với củ cải và cà chua

Nguyên liệu

Thịt: ½ con.Củ cải: 2 - 3 củ.Cà chua: 3 - 5 quả.Hành tím.Gừng, ớt trái.Gia vị: muối, tiêu xay, mật mía, sa tế, dầu ăn, nước mắm,...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt đi rửa sạch, kế tiếp dùng muối bột xát trường đoản cú trong ra ngoài từ 2 - 3 phút. Rửa sạch sẽ lại đợt nữa với nước sạch. Chặt thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn, thêm một không nhiều sa tế, mật mía.Củ cải cắt hai đầu, có tác dụng sạch lớp vỏ kế bên rồi cọ sạch, bổ thành từng khúc nhỏ dại vừa nạp năng lượng rồi vứt vào bát lớn.Gừng và hành tím: làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa không bẩn với nước, băm nhuyễn xong để riêng ra bát nhỏ.Cà chua đi rửa sạch cùng thái hình múi cau.Ớt trái rửa không bẩn và giảm chéo.

Xem thêm: Biển Đen Có Phải Là Biển Chết Không, Tại Sao Lại Gọi Là Biển Đen

Ướp thịt là 1 trong những trong những công đoạn quan trọng cho món thịt kho củ cải của bạn.

Bước 2: Tiến hành

Cho dầu vào trong chảo nóng, thêm hành tím và cà chua vào, thêm 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 muỗng nước mắm. Xào tính đến khi quả cà chua mềm rồi kể xuống.Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào và hóng nóng rồi cho thịt vào, xào tính đến khi săn lại. Sau đó cho một bát nước lọc vào cùng nấu cho tới khi nước sôi.Cho củ cải vào. Thêm 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1 thìa muối.Tiếp tục nấu cho tới khi giết thịt chín, củ cải mềm thì nêm lại một ít các gia vị cho món ăn uống đậm đà hơn.Cho hành lá cùng và tắt bếp.Cho thịt ra đĩa và thực hiện với cơm.

Món làm thịt kho củ cải cà chua nhìn thôi vẫn muốn ăn ngay

Cách chế biến món thịt kho củ cải khô

Nguyên liệu

Thịt: 500 - 700gram.Củ cải khô: 200 - 300gram.Hành tím, ớt.Hành lá.Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt,...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mang đi rửa sạch, thái thành từng miếng bé dại vừa ăn. Ướp cùng với 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ thìa đường, một ít tiêu xay cùng hành tím.Củ cải khô lấy ngâm cùng với nước khoảng tầm 5 - 7 phút, tiếp đến rửa không bẩn với nước và để vào rổ đến ráo nước.Hành tím, ớt đem rửa sạch và thái thành lát mỏng.Hành lá nhặt bỏ phần lá vàng, rửa sạch mát và bổ thành từng khúc.

Bước 2: biện pháp làm

Cho ½ muỗng dầu vào trong nồi nóng, bỏ thêm hành tím vào phi lên mang lại thơm.Đem số thịt đã được ướp trước đó sẵn vào nồi, xào cho tới thi làm thịt thăn lại.Cho ½ chén con nước lọc vào, nấu mang lại sôi.Cho củ cải với một ít ớt trái vào. Thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm vào.Nấu tính đến khi chín, nêm lại gia vị.

Thịt đun nấu với củ cải khô là món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Xem thêm: Top Sale 5/2022 # Vi Cá Mập Nấu Súp Vi Cá Mập Ăn Là Ghiền, Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng

Có thể nói rằng, thịt là trong những nguyên liệu quen thuộc đối với mâm cơm gia đình Việt. Nó đưa về bữa cơm trắng ngon miệng cho gia đình bạn đồng thời hỗ trợ giá trị bồi bổ cao, độc nhất là chất đạm. Hi vọng với 3 phương pháp nấu món giết kho củ cải ngon ở trên để giúp đỡ bạn tất cả thêm gợi nhắc cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm nhiều dạng.