THỰC ĐƠN ĐƠN GIẢN HÀNG NGÀY

     
Bảng thực đối kháng dinh dưỡng phẳng phiu trong 1 tháng cho mái ấm gia đình với phương pháp chế biến dễ dàng và đơn giản và nhanh gọn. Giúp gia đình có rất nhiều sức khỏe để gia công việc và học tập.

Bạn đang xem: Thực đơn đơn giản hàng ngày

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 21)


*

-----------------SƯỜN NON NƯỚNG MẬT ONG—500g Sườn non rửa sạch nhằm ráo ướp các gia vị (200g SỐT ƯỚP THỊT NƯỚNG hoặc tùy ý nêm nếm theo hương vị gia đình), rồi lấy nướng bằng nồi chiên ko dầu mang lại tiện.--------------CANH KHỔ QUA CÁ THÁC LÁC—3 trái khổ qua vừa chẻ đôi quăng quật ruột rửa sạch, cắt miếng vừa ăn—100g Cá Thác Lác—Chẻ song 3 đầu củ hành rồi cắt làm 3—Lấy sẵn bát gia vị (20g) cùng 1lit nước—Khi đi chợ mình sẽ mang theo bao kiếng tất cả chiều ngang 10cm nhằm đựng Cá, về thì mang lại chút hương liệu gia vị và dầu mè vào rồi túm chặt miệng bao nhồi đều, tiếp nối dồn hết Cá xuống đáy túi.—Lấy nồi cho một chút ít dầu đầy đủ phi đầu hành, chan nước vào, nước sôi thì sút lửa sôi nhẹ, lấy kéo cắt một bên bao tạo loại lỗ tròn to bé dại tuỳ ý bạn, túm chặt bao dồn hết Cá về phía bị cắt, bóp Cá ra tới đoạn mình thích thì rước dao (nhúng đầu mũi dao vào dầu) giảm từng khúc từng khúc cho vào nồi, mở lửa phệ hơn, lúc nước sôi cá nổi lên thì cho hương liệu gia vị vào, cho Khổ qua vào trộn phần lớn canh vừa chín tới thì tắt bếp.---------------BẮP CẢI XÀO—300g bắp cải đã cắt sợi nhỏ tuổi rửa sạch—1 trái cà chua chín đỏ cắt làm 8—5 tép tỏi đập dập, đem sẵn chén gia vị toàn vẹn (12g hương liệu gia vị xào MN), 50ml nước—Lấy chảo rộng cho 15ml dầu vào phi tỏi mang lại thơm, mang đến Cà vào xào chút thì chan nước vào liền, cho cà nát chút thì cho gia vị vào trộn đều, cho cải bắp vào xào mọi và nhanh, tuỳ theo sở thích rau giòn xuất xắc mềm thì tắt lửa.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 22)


TÔM KHO TÀU

CANH CẢI NGỌT THỊT BẰM

BÔNG CẢI XANH LUỘC

*

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 23)


CÁ TRÊ KHO GỪNG + CANH RIÊU CÁ MÚ (CHÉP-DIÊU HỒNG-CHIM) + MƯỚP XÀO TÔM KHÔ
*

--------------CÁ TRÊ KHO GỪNGCHUẨN BỊ:—400g cá trê đã có tác dụng sạch giảm khúc, rửa sạch nhằm ráo—Đập dập, băm 12g tỏi mang 2/3 ướp vào cá và 1/3 để phi dịp kho—Cắt một không nhiều gừng sợi—Ướp Cá cùng với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi, gia vị phải để 1 bên góc thôi để khuấy đến tan những rồi mới trộn tầm thường với Cá, lâu lâu nhớ trở khía cạnh Cá mang đến thấm đều. Buộc phải dùng loại mâm nhỏ ướp để đủ 1 lớp Cá thôi mang đến dễ thấm phần đa hơn

CÁCH KHO:

(VẪN THEO NGUYÊN TẮC KHO GIỐNG ÁP CHẢO, TỨC LÀ DÙNG CHẢO ĐÁY BẰNG CÓ DIỆN TÍCH VỪA ĐỦ 1 LỚP CÁ THÔI ĐỂ KHO ĐƯỢC KHỨA CÁ MỎNG đến DỄ THẤM MÀ KO BỊ BỂ)

—Lấy chảo đến 3g đường vào thân chảo bắt lên bếp, khi mặt đường tan không còn và đưa sang kim cương thì cho một chút ít dầu ăn uống vào, dầu nóng thì cho ít tỏi bằm vào phi thơm, trộn đầy đủ hết các thành phần hỗn hợp đó, canh màu rubi nâu (đừng nhằm màu nâu đậm vượt là bị cháy) thì đến Cá vào, sắp tới Cá nằm đông đảo ra, để thịt thăn chút thì trở khía cạnh Cá, phương diện dưới vẫn săn thì cho vào 200ml NƯỚC SÔI (nhớ tráng mâm ướp cá luôn luôn nhé), cầm chảo nhấp lên xuống nhẹ cho nước hoà trong chảo cho đều, đề nghị nấu cấp tốc thì nhằm sôi nhiều, ko cấp thì cứ để sôi vừa, ung dung chảo cá cạn ráo bớt nước thì cho gừng vào trộn đều, nhằm sốt sệt lại đến mức bạn muốn. Trong quy trình chờ hết nước thì cũng xem xét trở mặt mang đến cá thấm đa số nhé.(Theo mình thì nước kho còn những thì đã loãng ko đậm đà, còn để keo lại còn thật ít thì Cá vẫn săn thịt cùng đậm vị hơn).—Cho thêm tiêu ớt vào ví như thích--------------------CANH RIÊU CÁ MÚ (CHÉP-DIÊU HỒNG)—Rửa sạch mát lượng cá theo nhu cầu rồi để ráo—Cắt sạch mát 100g nấm mèo ngâm nước muối rồi để ráo—Xay nhuyễn 60g thơm và 3 trái (350g) quả cà chua chín đỏ đã bỏ hột—100g cho nên và Hành lá làm sạch giảm khúc—Hành tím giảm lát—Lấy sẵn 1 lit nước và hương liệu gia vị vừa ăn—Lấy nồi mang đến 15ml dầu vào phi thơm cùng với hành tím, mang lại hết các thành phần hỗn hợp Cà Thơm vào để sôi đến chín mềm, cho hết các gia vị vào trộn đều để có màu đẹp, trộn nước vào, nước sôi mang đến Cá cùng Nấm vào, khi sôi thì sút lửa nhẹ chờ cá chín, cá chín thì cho thì là và Hành vào trộn đầy đủ rồi tắt phòng bếp ngay là xong, có thể trang trí thêm tỏi phi.NHÀ MÌNH THƯỜNG NẤU KIỂU XAY THƠM CÀ NÀY CHỨ NẤU THÔNG THƯỜNG THÌ CHỈ CẮT CẮT CÀ KIỂU MÚI CAU ĐỂ XÀO QUA THÔI NHA-----------------MƯỚP XÀO TÔM KHÔ—3 trái mướp non gọt vỏ còn 350g, rửa sạch cắt đôi theo hướng dọc, giảm xéo miếng vừa ăn.—10g tôm khô ngâm mềm xay nhuyễn ướp chút các gia vị (3g) cùng vài giọt dầu mè—4 tép tỏi đập dập, giảm hành lá, lấy sẵn các gia vị xào (10g) cùng 15ml nước—Lấy chảo mang lại 15ml dầu vào phi tỏi mang đến thơm, đến tôm thô vào chỗ gồm dầu hóng chút đến thơm rồi mang lại mướp vào liền, trộn đều hoàn thành cho hương liệu gia vị và nước vào, xào mọi đến khi mướp chín thì mang đến hành vào hòn đảo đều tắt lửa

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 24)


*

-------------(ĐẦU)CÁNH GÀ NƯỚNG—10 loại Cánh con gà lấy phần đầu (đã trữ tủ đông đợt làm “Cánh gà chiên nước mắm” rửa sạch để ráo ướp các gia vị vừa ăn, rước nướng bằng nồi chiên ko dầu đến tiện.-----------------CANH XÀ LÁCH XOONG—Ướp giết mổ băm cùng với chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè—350g Xà lách xooang nhặt không bẩn rồi rửa để ráo—Chẻ song 2 phía đầu hành lá rồi cắt làm 3—Lấy sẵn bát gia vị trọn vẹn (20g) và 1 lít nước—Lấy nồi đến xíu dầu toàn vẹn vào phi đầu hành mang lại thơm, xếp thịt vào xào sơ, cho nước vào để lửa bự chờ sôi, nước sôi cho các gia vị vào khuấy đa số rồi đến rau vào trộn đều, nước sôi lại thì tắt lửa.----------------CẦN NƯỚC XÀO—1 bó buộc phải Nước cắt thành từng khúc rửa sạch—1 trái quả cà chua chín đỏ giảm làm 8—5 tép tỏi đập dập, đem sẵn bát gia vị toàn diện (12g gia vị xào MN), 50ml nước—Lấy chảo rộng mang đến 15ml dầu vào phi tỏi đến thơm, mang đến Cà vào xào chút thì cho nước vào liền, mang lại cà nát chút thì cho gia vị vào trộn đều, cho cần vào xào hầu hết và nhanh, tuỳ theo sở thích rau giòn xuất xắc mềm thì tắt lửa.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 25)


*

---------------CANH ĐẬU HỦ BÔNG HẸ NẤM—1 cây đậu hủ lụa ICHIBAN cắt từng khúc một vừa ăn—200g Bông Hẹ, cài đặt về lựa vứt Hẹ già, ví như ko lựa vẫn dễ lẫn cọng dai lúc nạp năng lượng kém ngon.Cách lựa: bẻ dịu đoạn ngắn tại vị trí đuôi Hẹ thôi, giả dụ bẻ đứt ngay có nghĩa là non rồi, còn nếu dai ko bẻ được dễ ợt thì thường xuyên bẻ cọng đó đến khi nào bẻ được thì thôi. Sau đó đi rửa sạch rồi thế bó để giảm đoạn vừa ăn—200g nấm mèo rơm hoặc nấm mèo đùi gà có tác dụng sạch ngâm muối bột loãng rửa nhằm ráo—Lấy 1lit nước hầm xương thổi nấu sôi, cho Nấm và Đậu hũ vào nhằm sôi lăn tăn khoảng 10 phút cho nấm chín, cho các gia vị vào (20g), nhằm lửa lớn cho nước sôi bạo gan rồi mang đến Bông hẹ vào trộn phần lớn rồi tắt phòng bếp ngay.---------------MĂNG XÀO—300g Măng luộc về tách cắt sợi to nhỏ theo ý mình rồi đến ngập các nước luộc lại đôi mươi phút xả sạch sẽ nước để ráo—Hành lá cọ sạch cắt khúc—Đập dập vài ba tép tỏi, mang sẵn hương liệu gia vị xào (12g) cùng 50ml nước—Lấy chảo mang đến 15ml dầu vào phi tỏi, cho măng vào xào rất nhiều rồi rắc gia vị đều vào, tưới nước vào rồi xào hầu hết tay 1 chút mang đến thấm rồi tắt lửa mang đến hành vào trộn mọi là xong.

Xem thêm: Kết Nối Bluetooth Laptop Win 7 Với Điện Thoại

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 26)


*

----------------THỊT KHO TÀU

Món này mình vẫn kho TRƯỚC 1 NGÀY, bởi kho khá tốn thời gian nên kho 1kg giết thịt luôn, kho chấm dứt chia đôi rồi đựng bớt một trong những phần vào tủ đông, phần chứa tủ đông thì mình cắt đôi trứng sẵn luôn luôn để khi nào ăn thì lấy ra cho vào lò vi sóng cho tiện.

—1kg thịt heo tuỳ nhiều loại nhà mình muốn dùng (Đùi-Ba Rọi-Nạc Dăm), rửa sạch mát rồi giảm làm 10 hoặc ít hơn cho miếng thịt to lớn tuỳ bạn—Lấy 50g tỏi lột vỏ, đập dập bỏ vào cối xay bé dại rồi nêm thêm 50ml nước vào xay nát hoàn thành lấy vải mùng rứa lấy nước.—Ướp đông đảo thịt với Tỏi vắt, muối, đường, bngọt khoảng 2 tiếng.—Luộc chín 8 trứng vịt lạt và 2 trứng vịt muối, trứng chín thì ngâm vào nước mát mang đến dễ lột.Trứng muối hạt thì lột cảnh giác cho không trở nên nát bề mặt quá—Lấy nồi (có thể tích 5lit), mang đến 2 lít nước dừa thô vào bắt sôi, nước dừa tươi sôi thì nhằm lửa to cho thư thả cả thịt với nước ướp vào hết, canh vớt bong bóng cho hết khoảng 5 phút, đến thêm khoảng tầm 2-3 giọt nước color dừa vào đến hoà chảy đều, sút lửa nhằm sôi nhẹ lăn tăn được 90 phút thì nêm thêm chút nước mắm nam ngư vào, đến trứng vào thường xuyên kho tiếp nửa tiếng nữa thì tắt bếp để đó.Tối trước khi ngủ mình lại bật phòng bếp kho liu riu 1/2 tiếng nữa.Sáng mai giả dụ lượng nước vẫn còn nhiều thì bật bếp kho tiếp 30 phút, hoặc nước vẫn cạn vừa đủ thì chỉ hâm cho sôi lại rồi tắt bếp thôi.Chiều hôm đó trong lúc sẵn sàng cơm thì hâm lại đợt nữa là xong. Múc để sẵn 50% cho nguội, cắt đôi sẵn trứng rồi quăng quật tủ đông.--------------CANH DỀN ỚT TÔM KHÔ—Ngâm 10g tôm khô ngập nước đến mềm, tiếp đến giã nhuyễn ướp chút gia vị (3g) với vài giọt dầu mè—3 bó Dền Ớt khoảng 600g lượm rửa sạch để ráo—Chẻ đôi 3 đầu củ hành rồi giảm làm 3, cắt nhuyễn hành ngò—Lấy sẵn bát gia vị (20g) với 1 lit nước—Lấy nồi cho chút dầu vào toàn diện phi cùng với đầu hành, cho tôm khô vào xào sơ, trộn nước vào, nước sôi cho gia vị vào, rồi cho rau vào trộn gần như chút rau chín theo nhu yếu thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Toàn Tập Up Rom Cook Cho Htc One M8, Hướng Dẫn Uprom 6

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 27)


---------------MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM—400g Mực trứng rửa nhằm thật ráo—Lấy bát pha sẵn mắm, con đường khuấy đầy đủ nêm vừa ăn—Mực hoàn toàn có thể hấp chín trước rồi chiên Hoặc nhằm sống vậy rán ngập dầu luôn luôn rồi vớt nhằm ráo (mực chín cực kỳ nhanh, chớ để quá lâu sẽ dai và bị teo bớt)—Lấy chảo mang lại xíu dầu trọn vẹn để phi chút hành tím bào mang lại thơm, vặn lửa thật nhỏ tuổi cho nóng mắm mặt đường vào làm tan rồi nêm lại cho đủ ăn, cho mực đã cừu vào lăn đến áo hầu hết sốt mặt ngoài, mang đến hành tây hoặc đầu củ hành vào hòn đảo qua rồi tắt lửa.---------------CANH CHUA CÁ BỚP—1 khoanh Cá Bớp rửa sạch nhằm ráo—Làm sạch, cọ rồi cắt lát vừa ăn: 1 cây bạc bẽo Hà, 10 trái Đậu Bắp, 1 trái Cà Chua, 200g Giá, rau Ôm gai (Thơm giả dụ thích)—Lấy bát cho me cùng nước sôi vào chờ me mềm thì trộn đến tan me rồi rước rây chà lọc đi đời me để lấy cốt me, nêm gia vị sẵn vào chén bát me luôn(150g sốt đun nấu canh chua MN)—Nấu sẵn 1 lít nước sôi bởi bình đun cực kỳ tốc hoặc nồi khác.—Lấy nồi đến 10ml dầu vào phi với cùng một củ hành tím bào mang đến thơm, mang lại Cá vào chiên sơ 2 khía cạnh rồi cho cạn nước sôi vào, nước sôi lại với cá vẫn chín thì cho chén bát cốt me với gia vị vào trộn số đông và nếm lại, cho Cà vào, cho bạc bẽo Hà vào, mang lại Đậu Bắp vào, khi các loại rau này đã chín thì mang đến giá vào trộn số đông rồi tắt bếp. Múc ra đánh trang trí thêm rau xanh Ôm Gai, tỏi phi với ớt nếu thích.---------------

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 28)


----------------------------CÁ BÔNG lau KHOCHUẨN BỊ:—400g Cá Bông Lau giảm khúc, cọ sạch để ráo—Đập dập, băm 12g tỏi lấy một nửa ướp vào cá và một nửa để phi thời gian kho—Ướp Cá cùng với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi, gia vị bắt buộc để một bên góc thôi để khuấy mang lại tan hầu hết rồi bắt đầu trộn tầm thường với Cá, lâu lâu nhớ trở phương diện Cá mang đến thấm đều. Cần dùng các loại mâm nhỏ tuổi ướp để đủ 1 lớp Cá thôi cho dễ thấm hầu hết hơn

CÁCH KHO:

(VẪN THEO NGUYÊN TẮC KHO GIỐNG ÁP CHẢO, TỨC LÀ DÙNG CHẢO ĐÁY BẰNG CÓ DIỆN TÍCH VỪA ĐỦ 1 LỚP CÁ THÔI ĐỂ KHO ĐƯỢC KHỨA CÁ MỎNG mang lại DỄ THẤM MÀ KO BỊ BỂ. NẾU MUỐN mang lại VÀO TỘ THÌ lúc CÁ GẦN keo NƯỚC THÌ MÌNH CHUYỂN VÀO TỘ KHO TIẾP CHÚT XÍU mang lại KEO LẠI)

—Lấy chảo mang lại 3g con đường vào thân chảo bắt lên bếp, khi đường tan hết và chuyển sang xoàn thì cho ít dầu nạp năng lượng vào, dầu sôi thì cho ít tỏi bằm vào phi thơm, trộn hầu như hết tất cả hổn hợp đó, canh màu vàng nâu (đừng để màu nâu đậm quá là bị cháy) thì mang đến Cá vào, sắp đến Cá nằm hồ hết ra, để cá săn chút thì trở mặt Cá, phương diện dưới sẽ săn thì cho vào 200ml NƯỚC SÔI (nhớ tráng mâm ướp cá luôn luôn nhé), cố kỉnh chảo lắc nhẹ trộn nước hoà trong chảo mang đến đều, đề nghị nấu cấp tốc thì để sôi nhiều, ko vội thì cứ nhằm sôi vừa, khoan thai chảo cá sẽ hết nước rồi sệt lại đến hơn cả bạn muốn. Trong quá trình chờ khô nước thì cũng trở phương diện lại 1 lần nhé.(Theo mình thì nước kho còn các thì đang loãng ko đậm đà, còn nhằm keo lại còn thật không nhiều thì Cá vẫn săn thịt với đậm vị hơn).—Cho thêm tiêu ớt vào nếu như thích--------------------CANH rau MUỐNG NGHÊU—0,5kg Nghêu tải về rửa sạch, rước nồi mang lại 500ml nước bắt sôi, nước sôi cho Nghêu vào luộc, canh Nghêu vừa mở miệng thì gắp từng bé ra đến khi gắp hết. Để nguyên nước luộc hóng lắng bớt rồi lọc bỏ cặn.—Nghêu nguội thì mang muỗng nhỏ dại tách giết nghêu bỏ vào chén, bao gồm nước luộc rỉ ra thì mang đến vào chén nghêu luôn, nêm xíu hương liệu gia vị (2g) cùng vài giọt dầu mè.—300g rau muống sẽ lặt sẵn cọ sạch nhằm ráo—Cắt gai nhuyễn 1 xíu gừng—Chuẩn bị sẵn 1 lit nước (gồm nước luộc Nghêu cùng nước lọc), gia vị nấu canh(17g)—Lấy nồi mang lại xíu dầu phi với 3 đầu hành cắt cho thơm, mang lại Nghêu vào xào sơ, cho nước vào, nước sôi cho các gia vị và gừng vào, cho rau muống vào trộn đều, rau chín thì tắt bếp.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 29)


CANH BẦU TÔM

BÓ XÔI XÀO TỎI

*

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 30)MẮM LÓC CHƯNG THỊTCANH CẢI BẸ DÚN TÔM TƯƠIRAU THƠM DƯA LEO

*

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 31)ĐẬU HỦ CHIÊN SỐT CÀCANH KHOAI SỌ (ĐU ĐỦ) HẦM SƯỜN NONCẢI XOĂN KALE XÀO THỊT BÒ

*

Chúc các bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng với bảng thực đơn từng ngày của BẾP OMG+


*

Thực đối chọi dinh chăm sóc cho mái ấm gia đình trong 1 tháng (P3)
Thực đối kháng dinh dưỡng cho gia đình trong 1 tháng (P2)
Thực 1-1 dinh chăm sóc cho mái ấm gia đình trong 1 mon (P1)
Tổng hợp các cách làm gia vị chấm ngon nhất
Cách làm cho khô gà lá chanh ngon tại nhà
Cách làm cho khoai tây chiên bởi nồi chiên không dầu
Cách làm món bò che tết siêu dễ dàng mà ngon tốt vời

» 365 Câu Thả Thính tốt Nhất đầy đủ Thời Đại » Stt hay khi chúng ta buồn và chông chênh trong cuộc sống thường ngày » số đông câu status về sự việc cô đơn ngắn với hay nhất, Stt cô đơn dành riêng cho dân FA, Stt cô đơn đợt nghỉ lễ tình nhân » Tổng hòa hợp những công dụng tuyệt vời của Baking Soda mà bà nội trợ nên biết » bán son môi Online lấy hàng ở đâu » Tổng vừa lòng 60 những món ngón làm bởi nồi rán không dầu » bí quyết đánh son lì bền màu lâu trôi công dụng nhất » Tổng hợp đa số câu stt xuất xắc về ngày hè nắng nóng hóa học nhất nhằm đăng facebook zalo » Thực đơn ăn né khoc học giành cho mọi fan giúp bớt cân bớt mỡ kết quả trong 1 tháng » Bảng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình trong 1 mon (P3)

*
là yêu thương hiệucủa: